Home > Game Store > Dislyte | Global > Game Review Detail
Dislyte | Global

Dislyte | Global

Dislyte | Global

Mike1412

2.2

Tựa game gacha có thể nói là quá coi thường người chơi nhất. Game phải nói là tốt tuy nhiên nph lại vì tiền mà tham lam quá mức, hủy hoại cả 1 tựa game đầy tiềm năng như này.

Đầu tiên sẽ nói về 1 số điểm sáng:
- Đồ họa ấn tượng, có chất riêng và cực kì tốt so với rất nhiều game gacha cùng thể loại
- Nhạc phải nói là đỉnh của chóp, có thể nói đây là 1 trong số những game có nhạc hay nhất trong số các game mobile
- Gameplay cũng ko đến nỗi tệ, nó cũng khá giống 1 số tựa game như Onmyoji và nhìn chung thì ko nổi bật nhưng cũng đủ vui
- Chracter khá ấn tượng

Rồi, nói nhiêu đó là đủ rồi, giờ là "1 số" điểm tối:
- Lúc vừa mới phát hành thì Lilith phát quà pre-register cho người chơi kiểu muốn chém 🔪 Phần quà là 10 Golden Records (tức là 10 roll ấy) nhưng Lilith lại chọn cách phát quà trong 5 ngày để hạn chế reroll và BAN những người reroll???? Vừa vào là đã thấy sặc mùi tham của Lilith rồi đó
- Cốt truyện dở tệ + dùng từ ko thể lạc quẻ hơn. Nói thiệt chứ có ai muốn 1 cái cốt truyện kém sáng tạo và lạm dụng từ "freakin" trong mọi câu ko?
- Tài nguyên trong game quá hạn hẹp. Nexus Crystal là đơn vị tiền tệ premium trong game, dùng để mua stamina, vàng, lượt roll (Gold Records), v.v. Nexus Crystal cực kì khó kiếm vì chỉ 1 vài màn cốt truyện và nhiệm vụ là nguồn chính để nhận ngoài các event, nhiệm vụ club và nhiệm vụ hàng ngày. Mỗi màn chơi sẽ có khả năng rớt ra Gold Record rất nhỏ, và cái cơ chế stamina quá ohos chịu khi mà hầu hết màn chơi và ải đều cần stamina. Khi max level thì stamina tối đa là 150, và mỗi ải Practice (dùng để farm XP&vàng) cần 10 stamina, 5phút hồi 1 stamina, cho nên farm đồ là 1 cực hình trừ khi bạn xòe tiền ra mua stamina
- Cơ chế relic nó quá khó chịu và có thể nói là tệ nhất trong các game gacha. Để dễ hình dung thì Lilith lấy cơ chế RNG của farm TDV trong Genshin Impact + cơ chế thất bại khi nâng cấp topping trong Cookie Run Kingdom = Cơ chế relic trong Dislyte. Kể sương sương toàn bộ RNG trong cái cơ chế (farm) relic chết tiệt này:
+ RNG để lấy cái relic với đúng set
+ RNG để lấy relic có đúng độ hiếm
+ RNG để lấy relic ở đúng slot
+ Rồi còn thêm RNG để lấy đúng stat chính của relic ở 3 slot (relic ở 2 slot có stat chính cố định)
+ Rồi còn có RNG cho chỉ số phụ, bởi vì có nhiều tier giữa các tier, nên có cơ hội nhận 1 relic +0 với 1/2/3/4 chỉ số phụ và càng nhiều chỉ số phụ càng tốt hơn.
Và đống chỉ số phụ đó đều là ngẫu nhiên.
+ Rồi tiếp theo là RNG cho nâng cấp bởi vì đến +3 là tỉ lệ nâng cấp thành công sẽ giảm đáng kể, có thể xuống đến tận 10% và tối đa là +15.
Cộng thêm nữa là số vàng đã sử dụng sẽ được sử dụng hết kể cả khi nâng cấp thất bại.
+ Cuối cùng là RNG nâng cấp chỉ số phụ vì khi nâng cấp thì chỉ số phụ hoàn toàn ngẫu nhiên.
Chưa kể là mỗi độ hiếm nhân vật khác nhau dùng nguyên liệu khác nhau, nên mất cả năm trời chỉ để farm 1 bộ relic sẽ ko là chuyện hiếm đâu
- Cơ chế Gacha thực sự QUÁ ĐÁNG.
+ Tỉ lệ nhận nvat 5* là 1%, 120 lần chắc chắn sẽ rơi ra 5*, 20 lần chắc chắn ra 4*. Đến cả những game rate hẻo vcl như Genshin và FGO cũng sẽ chắc chắn rơi ra 1 nhân vật/vũ khí 4* trong 10 nháy, còn 20 nháy cho 4*? Nhiêu đó là đủ để thấy gacha của Dislyte rác như thế nào.
+ Nhưng ko, gacha của Dislyte còn rác hơn cả thế nữa. Banner vữa mới ra mắt Ollie đã giúp tôi mở mang tầm mắt về thế giới gacha rate thấp =)) Ở đây nó ghi là "Probability of Ollie elevated to 10%", tạm dịch là "Xác suất nhận Ollie tăng 10%", và chắc hắn có rất nhiều người hiểu lầm về cái dòng này. Thực chất là mỗi khi quay ra nhân vật 5* thì có 10% là ra nhân vật rate up (trúng rate), và tỉ lệ thực tế để nhận nhân vật rate up là 0.1%. Đúng vậy, éo nhìn nhầm đâu. 0.1%. Và chỉ khi quay đủ 350 lần thì tỉ lệ trúng rate nâng lên 10%, hay tỉ lệ quay ra tăng lên vỏn vẹn 0.1% mỗi 50 lần roll. Vậy để chắc chắn nhận nhân vật rate up thì bạn cần đến tận 850 lần roll. Và để nâng cấp 1 nhân vật thì cần phải roll ra nhân vật giống nhau nữa, và để max 1 nhân vật rate up thì cần tối đa (bạn tính đi, gợi ý là hơn 5000 roll đó)
- Mức giá thì cũng tương đương hầu hết game gacha trên thị trường, 2tr2 vnd ≈ 40 roll, nhưng nhìn cái gacha chó má thì biết cần nhiêu tiền để đu gacha rồi chứ =)))
- Quảng cáo: Dell muon noi nua =)))))
(mà chắc cũng biết quảng cáo nó sao rồi sau độ tai tiếng về quảng cáo láo của Lilith và 2 tựa game của Lilith mang tên Rise of Kingdom và Warpath =)))

P/S: Đây là đánh giá của tôi và từ ý kiến của 1 số người trong cộng đồng gacha ở reddit

More Reviews of This Game More

рина

4.5

гача в дислайте хуесосит меня похуже генша. за 10 открученных пластинок может выпасть дырка от бублика или ваша жопа [可憐] боссы терпимые, геймплей такого рода игр не жалую но тут с каждой обновой он становитс лучше, что радует вобщем игра выше среднего, персы кайфовые, музыка для любителя но исполнение качественное и не однообразное

7Lords

5.0

Dislyte Gameplay: https://youtu.be/wglCkpQBVfY

Hot Games Next
Get QooApp for Android